Sắp xếp dữ liệu

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > VĂN BẢN MỚI > Tin tức - Sự kiện >

  Tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2012-2013

  Căn cứ Quyết định số 844/QĐ-UBND ngày 29 tháng 5 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2012-2013, như sau:
  I/- Nguyên tắc tuyển dụng:
  1- Đảm bảo tính công khai, dân chủ, công bằng trong tuyển dụng;
  2- Có nhu cầu công tác, giảng dạy ở các trường, cơ sở giáo dục công lập;
  3- Thực hiện đúng quy trình, thủ tục tuyển dụng;
  4- Phải đạt tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học của ngạch được tuyển dụng;
  5- Kết hợp 2 hình thức tuyển dụng (thi tuyển và xét tuyển):
  + Xét tuyển: Khi số lượng đăng ký dự tuyển ngạch giáo viên bằng hoặc thấp hơn chỉ tiêu tuyển dụng và nhân viên trường học;
  + Thi tuyển: Khi có số lượng đăng ký dự tuyển cao hơn chỉ tiêu tuyển dụng.
  Tổ chức tuyển dụng giáo viên các bộ môn sau: Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh vật, Tin học, Thể dục, an ninh quốc phòng, Âm nhạc, Mỹ thuật, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật nông nghiệp. Riêng việc tuyển giáo viên thực hành thí nghiệm sẽ được tuyển dụng theo chỉ tiêu các môn liên quan (Vật lý, Hoá học và Sinh vật).
  Lưu ý:
  * Chỉ tiêu tuyển dụng được công bố theo đơn vị trường học, cơ sở giáo dục công lập trước ngày quy định thí sinh nộp hồ sơ. Riêng chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học (không phải là giáo viên dạy các môn âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, tiếng Anh) thì giao theo đơn vị huyện, thị, thành phố.
  * Không tuyển vào trường THPT chuyên.
  II/- Điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức:
  1- Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú ở An Giang;
  2- Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến dưới 31 tuổi (đối với giáo viên) và từ đủ 18 tuổi đến dưới 41 tuổi (đối với nhân viên), tính đến năm tuyển dụng.
  3- Có đủ sức khỏe, đảm bảo công tác lâu dài và không mắc bệnh truyền nhiễm, không bị dị tật, không nói ngọng, nói lắp…
  4- Đạt trình độ nghiệp vụ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm xin dự tuyển (phải có bằng tốt nghiệp):
  + Giáo viên Mầm non: Tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non (12+2) trở lên. Ưu tiên tuyển dụng học sinh tốt nghiệp trình độ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên.
  + Giáo viên phổ thông:
  * Tiểu học: Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm chuyên ngành giáo dục tiểu học trở lên. Ưu tiên tuyển dụng học sinh tốt nghiệp trình độ đại học
  * Trung học cơ sở: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng sư phạm trở lên.
  * Trung học phổ thông (các trường TCCN, THPT và trung tâm GDTX): Sinh viên tốt nghiệp Đại học sư phạm trở lên. Riêng môn tin học có thể tuyển sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin và đã qua bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do trường hoặc khoa sư phạm tổ chức bồi dưỡng và cấp giấy chứng nhận theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  + Nhân viên trường học: Đạt trình độ tối thiểu sau:
  * Kế toán: Đạt trình độ trung cấp kế toán.
  * Thủ quỹ: Đạt trình độ sơ cấp kế toán.
  * Văn thư: Đạt trình độ tốt nghiệp trung cấp văn thư lưu trữ.
  * Thư viện: Đạt trình độ trung cấp thư viện.
  * Y tế trường học: Đạt trình độ Trung cấp y tế.
  Ngoài yêu cầu về trình độ chuyên môn đối với viên chức nêu trên, người dự tuyển có trình độ đại học phải có thêm chứng chỉ A ngoại ngữ và chứng chỉ A tin học.
  Lưu ý:
  Không tuyển dụng lại đối tượng đã được trúng tuyển vào ngành giáo dục An Giang trước đây (không nhận nhiệm sở, bỏ việc, thôi việc, làm công tác khác …) đối với cấp Tiểu học, THCS, THPT và GDTX.
  III/- Hồ sơ dự tuyển: Gồm:
  + Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định);
  + Bản khai sơ yếu lý lịch (theo mẫu quy định) có xác nhận của công an địa phương hoặc của trường đào tạo và có dán ảnh (đóng dấu giáp lai);
  + Phiếu kê khai nhập dữ liệu đăng ký dự tuyển (theo mẫu);
  + Bản sao văn bằng tốt nghiệp về học vấn, sư phạm, kèm theo bảng điểm toàn khóa. Nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp thì phải có giấy xác nhận tốt nghiệp do trường đào tạo cấp. Nếu người dự tuyển tốt nghiệp đại học khác (không phải là sư phạm) phải nộp thêm chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, giấy chứng nhận bồi dưỡng quản lý nhà nước về GDĐT);
  + Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (không quá 3 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ tuyển dụng);
  + Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học (các ngạch có trình độ đại học).
  + Bản photo hộ khẩu.
  + Giấy chứng nhận ưu tiên (dân tộc thiểu số, con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh …, nếu có).
  + Kèm theo 01 ảnh màu cở 4 x 6 (đựng trong 1 phong bì nhỏ, ghi đầy đủ chi tiết họ, tên, ngày tháng năm sinh vào mặt sau tấm ảnh).
  Tất cả hồ sơ được xếp và kẹp lại theo thứ tự trên cho vào phong bì.
  IV/- Nội dung và hình thức tuyển dụng:
  1) Thi tuyển
  a) Phần thi thực hành: bao gồm: Soạn giáo án và giảng dạy trên lớp.
  + Thi soạn giáo án theo hình thức tập trung, thống nhất theo cấp học và theo từng bộ môn dự tuyển. Thời gian làm bài là 90 phút. Thí sinh được mang tài liệu (sách giáo khoa, sách giáo viên) để tham khảo làm bài.
  Điểm thi soạn giáo án được chấm theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.
  + Thi giảng dạy: Thời gian lên lớp là 45 phút (riêng môn Thể dục là 90 phút). Người dự tuyển được chọn và đăng ký bài dạy trong phạm vi 4 tuần đầu (đối với các môn từ 3 tiết/tuần trở lên) và 6 tuần đầu (đối với các môn dưới 3 tiết/tuần) theo chương trình các lớp (lớp 6, 7, 8 hoặc lớp 10, 11).
  Thí sinh nộp cho giám khảo 2 bản giáo án (mỗi giám khảo 1 bản) khi vào phòng thi.
  Điểm thi giảng dạy được chấm theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.
  b) Phần thi phỏng vấn: Thời gian chuẩn bị 10 phút (sau khi bốc thăm) và thời gian phỏng vấn tối đa 15 phút/thí sinh (chỉ áp dụng đối với tuyển dụng giáo viên các ngành học, cấp học).
  Thi phỏng vấn nhằm đánh giá kiến thức, thái độ, động cơ của thí sinh khi lựa chọn vị trí tuyển dụng; hiểu biết về tâm sinh lý học sinh, khả năng ứng xử và giải quyết tình huống sư phạm, các mối quan hệ phối hợp trong công tác đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, đối với giáo viên chủ nhiệm lớp, đối với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và cộng đồng. Đồng thời, cũng để xem xét, đánh giá về phong thái, tác phong sư phạm, phát âm, dị tật, khả năng giao tiếp của người dự tuyển. Nếu sau khi được tuyển dụng mà phát hiện bị dị tật hoặc phát âm không chuẩn thì sẽ bị chấm dứt hợp đồng làm việc.
  Điểm thi phỏng vấn được chấm theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.
  c) Xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển
  Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức phải tham dự đầy đủ các bài thi theo quy định, mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyên tắc: Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm đã được thông báo tuyển dụng.
  Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có tổng số điểm bài thi giảng dạy và soạn giáo án cao hơn là người trúng tuyển; nếu tổng số điểm bài thi giảng dạy và soạn giáo án bằng nhau thì Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng quyết định người trúng tuyển theo thứ tự ưu niên như sau:
  - Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động;
  - Thương binh;
  - Người hưởng chính sách như thương binh;
  - Con liệt sĩ;
  - Con thương binh;
  - Con của người hưởng chính sách như thương binh;
  - Người dân tộc ít người;
  - Đội viên thanh niên xung phong;
  - Đội viên tri thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ;
  - Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự;
  - Người dự tuyển là nữ.
  2) Xét tuyển
  Xét tuyển viên chức dựa trên cơ sở các ứng viên đã đảm bảo các điều kiện tuyển dụng theo vị trí đăng ký việc làm và kết quả phỏng vấn. Nếu  phỏng vấn không đạt yêu cầu thì không được tuyển dụng.
  Lưu ý:
  - Tổ chức phỏng vấn là nhằm xem xét, đánh giá về phong thái, tác phong, tư cách của người dự tuyển; phát hiện về năng lực phát âm, khả năng giao tiếp và dị tật của người dự tuyển không phù hợp với vị trí việc làm.
  - Giao cho Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở thành lập tổ phỏng vấn đối tượng dự tuyển là giáo viên thuộc diện xét tuyển (từ 3-5 người). Căn cứ kết quả phỏng vấn, báo cáo về Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo danh sách ứng viên không đạt yêu cầu trong đợt phỏng vấn.
  - Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập thành lập Tổ phỏng vấn đối tượng dự tuyển là nhân viên trường học (từ 3-5 người) để phát hiện dị tật, phát âm … không phù hợp với vị trí việc làm. Nếu đạt yêu cầu, thì thủ trưởng đơn vị nộp hồ sơ dự tuyển kèm theo biên bản phỏng vấn.
  3) Xét tuyển đặc cách
  Những người tốt nghiệp trình độ thạc sĩ trở lên đăng ký dự tuyển đúng chuyên ngành đào tạo và đạt yêu cầu qua phỏng vấn (Hội đồng tuyển dụng ngành giáo dục và đào tạo) đạt yêu cầu thì được xét tuyển đặc cách (không qua kỳ thi tuyển).
  4) Phúc khảo:
  Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày niêm yết công khai kết quả điểm thi phần soạn giáo án, người dự tuyển có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo. Giám đốc Sở có trách nhiệm giao cho Hội đồng tuyển dụng viên chức tổ chức phúc khảo trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo (phần soạn giáo án) theo kế hoạch tuyển dụng.
  Căn cứ kết quả phúc khảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả phúc khảo để người dự tuyển biết.
  VI/- Quy trình tuyển dụng:
  1) Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành GDĐT: Tháng 5/2012.
  2) Căn cứ kế hoạch tuyển dụng viên chức được UBND Tỉnh phê duyệt, Sở thông báo tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2012-2013 trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo.
  3) Công bố chỉ tiêu tuyển dụng: Chậm nhất 30/6/2012.
  4) Nhận hồ sơ dự tuyển:
  a) Thời gian: Từ ngày 02/7/2012 đến 20/7/2012.
  b) Địa điểm: Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang.
  5) Nhập, xử lý và thông báo kết quả đăng ký dự tuyển trên Website của Sở Giáo dục và Đào tạo để người dự tuyển biết, xin điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp (người dự tuyển được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần): Kết thúc trước 25/7/2012.
  6) Xét và công bố kết quả trúng tuyển tạm thời đợt I (hội đủ điều kiện xét tuyển theo quy định): chậm nhất 15/8/2012.
  Lưu ý:
  - Do nhu cầu tuyển dụng giáo viên Tiểu học và mầm non còn nhiều, nên số lượng đăng ký dự tuyển ở một số đơn vị thừa so với chỉ tiêu tuyển dụng thì Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành điều chuyển sang các đơn vị còn thiếu theo nguyên tắc người dự tuyển được chọn nhiệm sở theo thứ tự ưu tiên từ điểm cao xuống điểm thấp.
  - Giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tổ chức phỏng vấn để loại bớt đối tượng không đảm bảo yêu cầu giảng dạy (dị tật, nói ngọng, nói lắp …).
  7) Tổ chức thi tuyển:
  - Thi soạn giáo án: Ngày 12/8/2012 tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (sẽ thông báo cụ thể sau).
  - Thi vấn đáp và thi giảng dạy: Dự kiến từ 25-30/8/2012, tại các trường ở TP Long Xuyên (sẽ thông báo cụ thể sau).
  8) Phòng Giáo dục và Đào tạo và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc báo cáo kết quả phỏng vấn đối tượng là giáo viên về Sở Giáo dục và Đào tạo: 25/8/2012.
  9) Công bố kết quả trúng tuyển tạm thời đợt II: chậm nhất 5/9/2012.
  10) Căn cứ kết quả trúng tuyển (xét tuyển và thi tuyển) và kết quả phúc khảo (nếu có), Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định công nhận danh sách trúng tuyển chính thức và thông báo kết quả tuyển dụng năm học 2012-2013 đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc Sở.
  11) Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp tiếp nhận và ký hợp đồng lần đầu, phân công viên chức hướng dẫn tập sự và ra quyết định bổ nhiệm ngạch (nếu đảm bảo yêu cầu tập sự) hoặc ra quyết định định chấm dứt hợp đồng làm việc (nếu không đạt được yêu cầu tập sự). 
  VI/- Phí dự thi: Phí dự tuyển là 140.000 đồng/hồ sơ.

  Tập tin đính kèm:


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hoài Trung @ 11:14 22/06/2012
  Số lượt xem: 1840
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến