Sắp xếp dữ liệu

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > VĂN BẢN MỚI > Văn bản mới > Bộ GD&ĐT >

  Thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Lào năm 2013

  Căn cứ Kế hoạch hợp tác năm 2013 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2013 như sau:
  1.    Số lượng, chế độ học bổng
      Tổng số có 38 học bổng đi học đại học.
      Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình này sẽ được Chính phủ Lào cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí ở ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.
  Lưu học sinh được cấp học bổng Hiệp định phải có kết quả học tập tốt. Trường hợp kết quả học tập không đạt yêu cầu thì lưu học sinh không được nhận học bổng của cả Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam. Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp.
      2. Thời gian học, nơi học và ngành học
      Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học tại Đại học Quốc gia Lào trong tháng 9/2013. Thời gian đào tạo: 05 năm học, trong đó bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào.
      Ứng viên đăng ký ngành học theo danh mục tại Phụ lục đính kèm thông báo này, ưu tiên lựa chọn ứng viên đi học ngành ngôn ngữ và văn hóa Lào.
      3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
      3.1. Sinh viên năm thứ nhất các trường đại học đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:
      a) Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khoẻ để học tập ở nước ngoài, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp;
      b) Điểm trung bình các năm THPT và điểm trung bình học kỳ 1 năm thứ nhất đại học đạt từ 6,0 trở lên.
      3.2. Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2012 và 2013 có đủ điều kiện quy định tại điểm a, khoản 3.1, mục 3 của Thông báo này, có điểm trung bình các năm THPT đạt từ 6,5 trở lên. Ưu tiên ứng viên được các Bộ, ngành hoặc địa phương có biên giới giáp với Lào hoặc cơ quan, địa phương có chương trình, dự án hợp tác với Lào có công văn giới thiệu dự tuyển để sau khi đi học trở về công tác phục vụ địa phương, cơ quan đó.
      3.3. Cán bộ đang công tác(trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Lào, có đủ điều kiện quy định tại điểm a, khoản 3.1, mục 3 của Thông báo này, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, được cơ quan có công văn cử dự tuyển.

  Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.


  Tập tin đính kèm:


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hoài Trung @ 07:55 22/05/2013
  Số lượt xem: 440
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến