Sắp xếp dữ liệu

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > VĂN BẢN MỚI > Tin tức - Sự kiện >

  Thông báo tuyển "chiến sĩ học kỳ quân đội" - An Giang 2012

  Thực hiện sự chỉ đạo nhân rộng mô hình của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Sư đoàn 330 và Trung tâm thanh thiếu niên Miền Nam tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” - (SEMESTER IN ARMY - viết tắt SIA) - một chương trình đặc biệt để giáo dục thanh thiếu niên An Giang năm 2012. Chương trình dự kiến diễn ra trong 08 ngày (từ ngày 30/5 - 7/6/2010) tại Trung Đoàn 1 - Sư Đoàn 330 Thị trấn Chi Lăng, Tịnh Biên, An Giang và một số điểm trong tỉnh.

  Mời các bạn thanh thiếu niên đăng ký tham gia chương trình; mời các bậc phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia với các tiêu chuẩn sau:
  - Thanh thiếu niên (không phân biệt nam nữ) từ 14 đến 20 tuổi, có hộ khẩu tại An Giang.
  - Học lực từ trung bình - khá trở lên.
  - Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nan y, bệnh xã hội, bệnh lây nhiễm, các chứng bệnh về tim mạch, thần kinh; tuyệt đối không nghiện ma túy, không hút thuốc lá.
  - Có sở thích và mong muốn tham gia chương trình một cách tự nguyện và phải được sự đồng ý của phụ huynh.
   Năm 2012, Ban tổ chức chương trình chỉ tuyển 150 chiến sỹ, số đăng ký chậm sẽ đưa vào danh sách chờ của kỳ học hè năm sau.
  Trong 8 ngày, với phương châm “Thép đã tôi thế đấy”, nội dung chương trình thể hiện sự rèn luyện - thay đổi và trưởng thành của một “tân binh” khi học tập trong môi trường mang tính kỷ luật của quân đội; vượt lên chính mình khi xoay sở ở rừng; học cách yêu thương và chia sẻ khi tham gia công tác xã hội. Chiến sỹ tham gia chương trình sẽ được trui rèn qua nhiều thử thách: Rèn luyện kỷ luật bản thân trong 07 ngày quân ngũ hay đương đầu với thiên nhiên hoang dã khi tự mưu sinh trong rừng. Hoặc sau một ngày công tác xã hội và sinh hoạt cộng đồng, chiến sỹ SIA sẽ thay đổi nhận thức, lớn lên bằng sự cảm nhận thực tiễn về trách nhiệm với cộng đồng của chính bản thân.
  Về nội dung huấn luyện chính trị, cán bộ của Trung tâm thanh thiếu niên Miền Nam và Tỉnh Đoàn An Giang sẽ thực hiện các chuyên đề thay đổi nhận thức (các bài học về tâm lý tuổi teen, các diễn đàn thanh thiếu niên, sinh hoạt hàng ngày của chiến sỹ…); trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội như: Kỹ năng viết, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm…; phát huy vai trò của gia đình: Viết thư - tiễn thư - nhận thư, viết nhật ký; ngày gia đình cùng tình nguyện, “Giã từ sự gian dối”…; các chương trình tình nguyện, ở tại nhà dân (home stay); các diễn đàn, đêm hội diễn với các chủ đề cụ thể; dân vũ… Ngoài ra, các sỹ quan quân đội sẽ lên lớp các chuyên đề: Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.v.v.
  Về nội dung huấn luyện quân sự, sỹ quan của Sư đoàn 330 sẽ thực hiện các bài huấn luyện căn bản và nâng cao; kỷ luật quân đội (gấp nội vụ; điều lệnh quản lý bộ đội; điều lệnh đội ngũ tay không; cấp cứu, kỹ thuật đào bếp Hoàng Cầm, kỹ năng đi rừng, cách mắc tăng võng, kỹ thuật chống rắn cắn, vắt cắn; duyệt đội ngũ.v.v.
  Đặc biệt, các điều phối viên đầy năng động của chương trình sẽ đồng hành với chiến sỹ SIA trong suốt 8 ngày, đây chính là những người bạn lớn thân thiết” với các em. Sau mỗi ngày tập huấn, các em sẽ được các anh chị hướng dẫn tổng kết những gì mình học được vào “Nhật ký hành trình” của từng người. Toàn bộ thông tin này sẽ được cập nhật lên website của chương trình và gửi email cho phụ huynh để họ có thể theo dõi và thấy sự tiến bộ của con em mình qua từng ngày một. Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt, các anh chị sẽ tư vấn tâm lý cho từng em, trang bị cho các em những kỹ năng sống rất cần thiết, nhất là đối với tuổi teen.
  “Học kỳ quân đội” - An Giang 2012 là một chương trình huấn luyện đặc biệt. Thông qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn góp phần xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam, năng động, mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống và sẵn sàng cống hiến hết mình cho Tổ quốc.
   Ban Tổ Chức

   

  Phiếu đăng ký tham gia Chương trình chi tiết "học kỳ quân đội" - An Giang 2012
  File đính kèm
  Chương trình chi tiết "học kỳ quân đội" - An Giang 2012
  File đính kèm  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hoài Trung @ 19:00 14/05/2012
  Số lượt xem: 399
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến