Sắp xếp dữ liệu

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > VĂN BẢN MỚI > Tin tức - Sự kiện >

  Một số vấn đề trong việc miễn thi và đặc cách tốt nghiệp THPT

  Các đối tượng được miễn thi tốt nghiệp gồm: Người học lớp 12 được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hóa; người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; người học khiếm thị.

  Điều kiện để được xét miễn thi: Tổng số buổi nghỉ học trong năm học lớp 12 không quá 45 buổi (nghỉ một lần hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại); được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12: Hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên, hoặc từ trung bình trở lên (đối với đối tượng quy định tại điểm b, Khoản 1 của Điều này); có tên trong danh sách miễn thi của Bộ Giáo dục- Đào tạo hoặc có công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở Giáo dục- Đào tạo trước ngày thi tốt nghiệp. Đối với người học khiếm thị, cần học hết chương trình trung học phổ thông; đủ điều kiện dự thi theo quy định; được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị.
  Người học thuộc diện miễn thi được công nhận tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp theo các tiêu chuẩn:
  - Loại giỏi: Năm học lớp 12 được xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt; được tính tương đương với tốt nghiệp loại giỏi có điểm xếp loại tốt nghiệp là 9,0 điểm.
  - Loại khá: Năm học lớp 12 được xếp loại học lực và hạnh kiểm đều từ loại khá trở lên; được tính tương đương với tốt nghiệp loại khá có điểm xếp loại tốt nghiệp là 7,0 điểm.
  - Loại trung bình: Các trường hợp còn lại.
  Người học diện miễn thi nếu muốn có điểm xếp loại tốt nghiệp cao hơn thì phải dự thi tốt nghiệp.
  Đặc cách tốt nghiệp:
  Người học nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp trong các trường hợp sau:
  - Bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Điều kiện: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên. Hồ sơ bao gồm: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.
  - Bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại. Điều kiện: Điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; xếp loại ở lớp 12: Học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Hồ sơ: Biên bản xác nhận của Hội đồng coi thi; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).
  *Thủ tục chung: Ngay khi kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi, Hội đồng coi thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thi xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định. Thí sinh tốt nghiệp đặc cách đều xếp loại trung bình.

                                                                           Bài, ảnh:  K.N  (Báo An Giang)

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hoài Trung @ 18:55 14/05/2012
  Số lượt xem: 384
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến