Sắp xếp dữ liệu

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > VĂN BẢN MỚI > Tin tức - Sự kiện >

  “Hội thi sáng tạo và tự làm thiết bị dạy học năm học 2011-2012”

  Để đổi mới phương pháp dạy học đạt kết quả cao thì không chỉ ở nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy... mà thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cũng góp phần không kém. Hiện nay, trên thị trường thiết bị phục vụ công tác giảng dạy trong nhà trường rất đa dạng và phong phú nhưng có phù hợp với nhu cầu giảng dạy của từng trường, của từng môn và của từng giáo viên hay không là một vấn đề cần được xem xét lại. Chính vì thế, công tác phát triển hoạt động tự làm Thiết bị dạy học được Bộ Giáo dục và Đào tạo rất quan tâm. Hằng năm, được sự chỉ đạo của Bộ; Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đều tổ chức “Hội thi sáng tạo và tự làm thiết bị dạy học” trong các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT.

      “Hội thi sáng  tạo và tự làm thiết bị dạy học năm học 2011-2012” rất phong phú, sản phẩm tham dự hầu như đủ các môn và các cấp; nhìn chung các sản phẩm dự thi được cải tiến và sáng tạo hơn các sản phẩm dự thi các năm học trước. Về mặt chất lượng các sản phẩm dự thi được Ban giám khảo đánh giá rất cao về tính khoa học, thẩm mỹ, mang tính sư phạm cao. Về mặt hình thức được Ban giám khảo nhận định mang tính trực quan, màu sắc đẹp thu hút giúp học sinh tiếp thu bài tốt, nguyên vật liệu dễ tìm, giá thành sản phẩm rẻ dễ nhân mẫu. Nhìn chung các sản phẩm dự thi đảm bảo tính tiết kiệm, hiệu quả, theo đúng quy định của Nhà nước, có chất lượng đáp ứng kịp thời nhu cầu tại chỗ và phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

       Năm học 2011-2012, tổng số TBDH tự làm dự thi: 406 ( Mầm non: 82; Tiểu học: 93 ; Trung học cơ sở: 159; Trung học phổ thông: 69 ; Trung tâm giáo dục thường xuyên: 03 ). Và tỉ lệ đạt giải chiếm 51.5% (209 giải/406 sản phẩm dự thi). Cụ thể như sau:

                     * Giải A : 06 giải ( Mầm non: 03 ; THCS: 03)

                     * Giải B : 55 giải ( MN: 09  ; TH: 23; THCS: 19; THPT: 04)

                     * Giải C : 148 giải ( MN: 34; TH: 33; THCS: 57; THPT: 21; TTGDTX: 03)

                                                  ( Danh sách cụ thể xem tập tin đính kèm)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hoài Trung @ 08:40 25/04/2012
  Số lượt xem: 344
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến