Sắp xếp dữ liệu

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > VĂN BẢN MỚI > Công nghệ thông tin >

  Chèn file Flash hay Video vào Powerpoint hay nhất

  Cách 1

  Như chúng ta đã biết, phần mềm Flash có thể giúp tạo ra các đọan phim mô phỏng thú vị và rất hữu ích cho việc dạy học. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách chèn chúng vào một trong những trình diễn thông dụng nhất, đó là Power Point.

  Cách 1: Sử dụng hộp thoại công cụ Control Toolbox.
  Ưu điểm: Sử dụng được trên hầu hết các phiên bản Powerpoint.
  Nhược điểm: Phải đặt file Flash trong cùng thư mục với bài Powerpoint (vì nó phụ thuộc vào địa chỉ của file Flash) và cách làm khá phức tạp.
  Như đã nói, cách làm này phụ thuộc vào địa chỉ (ULR) của file Flash nên trước hết ta sẽ tìm hiểu cách lấy (copy) địa chỉ của một file Flash.

  Mở Explorer (hoặc My Computer) → tìm đến thư mục chứa file Flash → Click chuột phải lên file Flash muốn chèn, chọn Properties → Copy (tô đen, Ctrl + C) địa chỉ trong mục Location (highlight màu vàng).
  Bạn cũng có thể lấy địa chỉ trên thanh Address (hilight màu xanh), chúng cũng như nhau cả thôi. Như vậy là bạn đã copy được địa chỉ của file Flash cần chèn.
  Lưu ý: file bạn chọn phải là file.swf , chứ không phải file.fla .
  Tiếp theo ta sẽ chèn file đã chọn vào trình diễn Power Point.
  ▪ Bạn mở file PowerPoint cần chèn Flash. Bạn có thể tạo một Slide mới để chứa file Flash bằng cách vào Insert → New Slide.

  ▪ Vào menu View → Toolbar → Control Toolbox. Trong hộp thoại Control Toolbox, nhấn vào biểu tượng More Controls

  ▪ ( gõ phím S ) → kéo thanh trược xuống một tí để chọn mục Shockware Flash Object → kéo vẽ một hình chữ nhật để chứa file Flash.

   -  Bây giờ bạn sử chuột, kéo khung đến vị trí bất kỳ nào đó trong Slide mà bạn muốn file Flash hiển thị. Sau khi đã chọn xong cho mình vị trí thích hợp, bạn click chuột phải vào khung này và chọn Properties.

  - Hộp thọai Properties sẽ hiển ra với những tùy chọn mới. Tại khung hộp thoại này, bên dưới tab Alphebet, bạn tìm đến tùy chọn Movie và điền vào đó đường dẫn đầy đủ của file Flash muốn sử dụng vào khung ở bên phải. (Ví dụ D:\Flash\Test.swf)

  - Tiếp theo, ở trong cùng tab Alphabet này, tại tùy chọn Playing, bạn thiết lập giá trị “True” và tùy chọn EmbedMovie bạn cũng thiết lập giá trị True để file Flash tự động chơi khi trình diễn đến Slide chứa nó. Nếu không muốn, bạn thiết lập giá trị của EmbedMovie là False để điều khiển bằng tay. Tại hộp thoại Properties này, bạn cũng có thể thiết lập chất lượng Flash (Quality), kích thước Flash (Width)…

   - Cuối cùng, bạn đóng hộp thoại Properties, save lại file PowerPoint vừa chỉnh sửa và thử nghiệm lại kết quả.

  Hy vọng rằng 2 thủ thuật này sẽ giúp bạn có những file trình diễn giàu biểu đạt và chất lượng hơn.

  Lưu ý:
  ◦ Nếu bạn mang bài PowerPoint có chèn file Flash thì bạn phải đặt file Flash này cùng thư mục với file PowerPoint (*.ppt) trước khi thực hiện các bước trên. Theo kinh nghiệm, tôi khuyên bạn nên tập hợp các hình ảnh, âm thanh, film, file Flash, … và file PowerPoint chính đặt trong cùng một thư mục (khi mang qua máy khác, bạn chỉ cần chép thư mục chứa bài trình diễn đó là an toàn).
  ◦ Bạn có thể sử dụng địa chỉ tương đối, tức là thay gì phải ghi đầy đủ đường dẫn, bạn chỉ cần copy tên file.swf vào Movie URL và file swf được đặt cùng thư mục với bài PPT. Nếu file Flash không tự chạy khi trình diễn thì bạn hãy click chuột phải lên file Flash và chọn Play.
  ◦ Một lưu ý quan trọng là bạn nên kiểm tra lại các đối tượng nhúng (âm thanh, phim, flash, …) tại máy sẽ trình diễn trước khi thực sự sử dụng.

  Cách 2: Sử dụng phần mềm miễn phí Swiff Point Player.
  Ưu điểm: Đơn giản, dễ thực hiện, không phải lưu kèm file Flash.
  Nhược điểm: Dung lượng file Powerpoint khá lớn (do chứa cả file Flash) và nếu sử dụng file này tại những máy chưa cài Swiff Point Player thì chúng ta phải cài đặt phần mềm này vào máy đó.
  ◦ Cài đặi phần mềm:
  Bạn tải phần mềm tại website chính thức http://www.globfx.com/downloads/swfpoint.cgi.
  Doule-click chuột vào file SwiffPointPlayer20.exe để cài đặt → chương trình hỏi This will install Swiff Point Player. Do you wish to continue ? → bạn click Yes. Tiếp tục click Nextcheck vào ô I accept the agreement → click Next → Next → Next → Install → bỏ dấu check của mục Display Help Page (recommended) → click Finish.
  ◦ Sử dụng để chèn:

  Sau khi bạn đã mở một file Power Point, quan sát ở góc dưới, bên phải sẽ thấy biểu tượng hình chữ S màu xanh → click vào nó sẽ hiện ra một cửa sổ, bạn chọn file Flash cần chèn → Insert.
  Bạn cũng có thể chèn bằng Insert → Flash Movie → chọn file Flash cần chèn, Insert.
  Bạn có thể thay đổi kích thước của file Flash bằng cách kéo các nút điều chỉnh.
  Như vậy chúng ta đã hoàn thành 2 cách chèn file Flash dạng .swf vào trình diễn Power Point.
  Chúc các bạn thành công và vui vẻ trong công việc.
  SwiffPointPlayerSetup21.exe  Là một Add - In cho PPt [Lấy ở trên] Khi cài đặt xong.

  Mở PPt ra nó chỉ cho phép ta Insert một file FLASH MOVIE  có đuôi .SWF mà thôi.

  Không chèn được * FLV [Flash Video] như nhiều tài liệu đã viết .

   Vì vậy, muốn chèn một file Video có đuôi .FLV   được dùng phổ biến lấy từ Youtube. CNN. BBC AOL v.v....

  Có một cách làm đơn giản nhất và dễ thao tác là :  bạn chuyển từ file .FLV sang . SWF. Với PM Miễn Phí :                                            Flash_This.zip


  đ/c DOWNLOAD ở đây:

  http://www.divshare.com/download/4963794-b79


  Lấy về & cài đặt,  khi cần chuyển đổi bạn sẽ làm :

   

   Chuyển xong bạn Insert vào PPT  theo đuôi .SWF thì không gặp vấn đề gì cả !

  Cách 2

  Để bài thuyết trình của bạn thêm sinh động và hiệu quả, bạn có thể chèn thêm các đoạn Video minh hoạ từ các Website cung cấp, chia sẻ Video trực tuyến như YouTube, MySpace, iFilm, Break.com, MetaCafe… Chương trình Power Point không cho phép bạn chèn các tập tin Video có định dạng theo kiểu như các Website chia sẽ Video trực tuyến dùng. Để có thể dùng các tập tin Video này trên Power Point, giải pháp đặt ra là dùng các chương trình chuyển đổi định dạng để phù hợp với Power Point. Tuy nhiên nếu sử dụng các chương trình chuyển đổi thì bạn lại phải mất thời gian tải về, cài đặt và sử dụng. Nghe rất phức tạp và rối rắm nếu bạn là dân không chuyên về công nghệ thông tin. -Để đơn giản hơn, bạn hãy sử dụng dịch vụ trực tuyến với tên gọi Zamzar ( địa chỉ http://www.zamzar.com/url/ )

   

  Đây là dịch vụ trực tuyến cho phép bạn chuyển đổi các tập tin văn bản TXT thành các dạng DOC, PDF, HTML, TXT, RTF... Bạn có thể chuyển đổi các định dạng ảnh JPEG, GIF, PNG, ICO, PCX, PS, TIFF… Đối với các tập tin nhạc và video, Website hỗ trợ chuyển đổi các định dạng AAC, MP3, FLAC, M4A, RA, RAM, WAV, WMA ( nhạc); AVI, 3GP, FLV, MP4, MPG, WMV, VOB … ( video). Tuy nhiên, điểm hay nhất của Website chính là cho phép bạn nhập địa chỉ URL từ các nhà cung cấp Video trực tuyến, chọn định dạng cần xuất ra sau đó tự động chuyển đổi. Chương trình sẽ gừi liên kết ( tập tin đã chuyển đổi) đến Email của bạn. Bạn chỉ cần Download về và chèn vào Power Point. -Trong Website chia sẽ Video trực tuyến ( ở đây là YOUTUBE), bạn sao chép địa chỉ URL ( nằm trên thanh Address)

   

  - Vào Website http://www.zamzar.com/url/; trong mục Step 1, bạn dán địa chỉ YOUTUBE đã sao chép ở trên. Tiếp theo ở mục 2 ( Step 2), bạn chọn định dạng cần xuất ra ( nên chọn dạng mpg). Để chương trình gừi tập tin chuyển đổi vào địa chỉ Email, bạn nhập chính xác địa chỉ Email trong bước 3 ( Step 3). Cuối cùng bạn nhấn nút lệnh Convert trong mục 4 ( Step 4)

   

  -Bạn lưu ý là quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh, có mức % hiển thị trên Website. Khi nào bạn thấy Website chuyển sang một trang khác và có dòng chữ File upload complete thì bạn mở hộp thư của mình ra để nhắp chọn liên kết mà chương trình gừi, một trang Web mới hiện ra có dòng chữ Download your converted file, bạn nhắp chọn nút lệnh Download bên dưới để tải về .

   

  +Chèn tập tin vào Power Point: Bạn mở một Slide trang mới, chọn Menu Insert> Movies and Sounds> Movie from File. Chọn nơi chứa tập tin Video mà bạn tải về, chọn tập tin để chèn vào. Thế là xong ! ( hình minh hoạ 5)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Hoài Trung @ 15:14 09/05/2012
  Số lượt xem: 2739
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến